ADSCivil Level

Tháng Sáu 22, 2016

ADSCivil Level – Công cụ chuyên dụng hỗ trợ công tác thiết kế san nền, thiết kế quy hoạch độ cao. Tính toán khối lượng đào đắp san nền.

Là sản phẩm chính trong bộ giải pháp thiết kế hạ tầng ADSCivil Series. ADSCivil Level có thể chạy độc lập hoặc chạy tích hợp cùng ADS Road, ADSCivil Sewer trên nền ADSCivil Survey.

 

 

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM

Không đơn thuần là một phần mềm tính toán khối lượng đào đắp san nền, ADSCivil Level cung cấp bộ công cụ hỗ trợ thiết kế bề mặt địa hình sau san lấp (Mô hình thiết kế)

  • Thiết kế hướng dốc quy hoạch.
  • Thiết kế san nền nút giao thông.
  • Thiết kế đổi dốc khống chế cao độ đầu cuối.

TÙY BIẾN LƯỚI SAN NỀN BẰNG “LƯỚI Ô VUÔNG KHÔNG … VUÔNG”

Với các địa hình với nhiều đứt gãy (Địa hình san nền đồi núi, ruộng bậc thang, …), phương pháp lưới ô vuông thuần túy không đảm bảo độ chính xác cần thiết để tính toán khối lượng san nền. ADS Level giải quyết vấn đề đó theo một phương án hoàn toàn mới, vừa đảm bảo đơn giản trong sử dụng mà vẫn đảo bảo độ chính xác cần thiết là tùy biến các nút lưới của lưới ô vuông. Giải pháp này làm tăng độ mềm dẻo cho lưới ô vuông tính toán san nền để tính cho mọi dạng địa hình phức tạp nhất.

KIỂM TOÁN KHỐI LƯỢNG TÍNH TOÁN THEO PHƯƠNG PHÁP SOLID 3D

Phương pháp Solid 3D là phương pháp mô hình hóa theo không gian khối đất đá cần đắp thêm hay đào đi. Phương pháp này dựa vào giao cắt của các mặt 3D của mô hình tự nhiên và thiết kế nên hoàn toàn triệt tiêu được các sai số của việc chia nhỏ các khối đào/ đắp (theo ô vuông hoặc mặt cắt). Giải pháp này cho phép tính toán, truy vấn khối lượng đào đắp thực tế trên bản vẽ. Người kỹ sư thiết kế san nền luôn kiểm chứng lại được độ chính xác của bảng tổng hợp khối lượng.

pic_1

 

TÍNH TOÁN SAN NỀN QUA NHIỀU GIAI ĐOẠN

Các bài toán san nền thực tế hiện nay rất đa dạng và phức tạp mới có thể bám sát trình tự nghiệm thu đối chiếu khối lượng theo trình tự thi công.

Phân chia theo các giai đoạn thi công đòi hỏi công tác thiết kế cũng phải phân chia thành các giai đoạn và bóc tách, tổng hợp khối lượng theo từng giai đoạn và tổng các giai đoạn.

ADS Level đáp ứng hoàn toàn triệt để và linh hoạt vấn đề này giúp người thiết kế dễ dàng tính toán, kết xuất và truy vấn khối lượng đào đắp thực tế theo từng giai đoạn một cách tường minh trên bản vẽ. Người kỹ sư thiết kế san nền luôn kiểm chứng lại được độ chính xác của bảng tổng hợp khối lượng cho từng giai đoạn thi công và nghiệm thu.

Picture1