ADS CIVIL : Tính toán thiết kế công trình thủy có sử dụng ống địa kỹ thuật Geotube

I. Giới thiệu về ống địa kỹ thuật

                  Hiện nay trong các công trình thủy , công trình biển  có áp dụng kỹ thuật Ống địa kỹ thuật Geotube vào làm đê mềm.  Phương pháp này hiện có nhiều ưu điểm như :  Tính mềm dẻo, có thể áp dụng cho bất kỳ bờ biển nào.Thi công đơn giản và chi phí thấp : Sử dụng cát hoặc bùn tại ngay công trình để bơm vào ống.Tuổi thọ cao, dễ dàng duy tu bảo dưỡng …

Một ví dụ điểm hình trong áp dụng công nghệ ống địa kỹ thuật geotube là công trình Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện – Hải phòng.

Section approach span0001

( Mặt cắt cầu dẫn Đình Vũ – Cát Hải )

         Về hình dạng, ống địa kỹ thuật Geotube giống như một chiếc giò bằng cát được chế tạo sản xuất từ vải địa kỹ thuật gia cường đặc biệt Polypropylen (PP), có cường lực cao, có khả năng chống xước và tia cực tím cao, ổn định trong môi trường biển và áp dụng cho công trình cảng, đường thủy.

         Đường may ống địa kỹ thuật Geotube được làm theo chu vi ống và được làm đầy bằng bơm thủy lực qua cổng làm đầy. Kích thước ống Geotube chiều cao H = 1-3m, chiều dài lên tới L = 100m. Vì lý do lắp đặt nên chiều dài phổ biến của ống Geotube là 25-50m.

075109baoxaydung_2 copy

( Hình dạng và mặt cắt ống địa kỹ thuật Geotube )

II. ADS Civil trong tính toán , thiết kế đê điều bằng ống địa kỹ thuật Geotube :

      Trong thiết kế công trình, việc áp dụng vật liệu mới, công nghệ mới luôn luôn được cập nhật Vì vậy một trong những phần quan trọng của phần mềm thiết kế là phải luôn cập nhật tính năng mới theo phương pháp thi công mới.  Những tính năng thiế kế mới theo công nghệ mới này luôn luôn là một trong những phần quan trọng trong việc phát triển phần mềm ADS civil. Ngay khi chúng tôi có yêu cầu từ phía khách hàng, đội chuyên gia của ADS Civil và các kỹ sư đối tác đã cùng nhau phân tích, tổng quát hóa bài toán  kỹ thuật. Trên cơ sở các chuyên gia phát triển ADS Civil đã bổ sung tính năng mới:

 1. Thiết kế đắp bọc bằng ống địa kỹ thuật: Với tính đa dạng và linh hoạt cao, các bài toán kỹ thuật ứng dụng công nghệ đắp bọc bằng ống địa kỹ thuật địa kỹ thuật được giải quyết triệt để và hoàn toàn tự động:
  • Sử dụng nhiều loại ống địa kỹ thuật với tiết diện bất kỳ.
  • Tự động lựa chọn số lượng và loại ống phù hợp theo chiều cao mái dốc.
  • Tính toán tự động khối lượng đắp lõi và khối lượng ống địa kỹ thuật.

Geotube

( giao diện phầm mềm ADS Civil trong tính toán ống địa kỹ thuật )

 1. Tùy biến “cấu kiện” dọc tuyến: Tính năng vạn năng này cho phép thiết kế mọi loại “cấu kiện” bất kỳ do người dùng tự định nghĩa (từ các loại tường chắn đặc biệt gia cố taluy với hình dạng bất kỳ cho đến hào kỹ thuật cùng hệ thống đường ống trong hào kỹ thuật, …)
  • Chèn các cấu kiện lên trắc ngang thiết kế.
  • Điền cao độ thiết kế cho từng cấu kiện.
  • Tính toán khối lượng đào đắp thi công của các loại cấu kiện.

Section_Components

( Giao diện phần mềm ADS civil trong tính toán tùy biến mặt cắt bất kỳ )

       Các tính năng này sử dụng đơn giản, linh hoạt đã giúp các kỹ sư có thể tùy biến, thiết kế đường kè đê lấn biển bằng ống địa kỹ thuật Geotube một cách nhanh nhất, tiết kiệm đến 70-80% thời gian thiết kế và tính toán khối lượng.

      Một số hình ảnh khách hàng sử dụng ADS Civil trong thiết kế kè biển bằng ống địa kỹ thuật geotube:

7CA1EF93-F7C6-4416-87A2-A190BB4647ED_20170801_183227(1)

Trao đổi trực tuyến giữa đội chuyên gia ADS và khách hàng

678A3637-8B44-4012-A85A-2F624C82285F_20170801_183227(1)

Triển khai ứng dụng thành công ngay trong dự án Nam Đình Vũ- Công ty BUSADCO (Vũng Tàu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *